Atiso (500g)

94.800₫

Số lượng

Mô tả :

GF hôm nay xin được giới thiệu về một loại rau đặc sản của Miền Nam Châu Âu, được người Pháp đưa vào trồng ở cao nguyên Langbiang ở độ cao 1000 mét so với mực nước biển . Đó chính là hoa atiso Đà Lạt có chất lượng rất đặc biệt, được coi là Vua của các loại rau và trở thành biểu tượng đặc sản của Đà Lạt. Một bông hoa atiso to có chứa 25 calo, không chất béo, 170 mg kali và nó còn là nguồn cung cấp vitamin C, magie và chất xơ rất tốt. Đặc biệt Hoa atiso được coi là "thần dược" đối với bệnh gan vì chất chống oxy hóa cynarin và silymarin có trong atiso làm sạch các độc tố trong gan, bởi gan làm chức năng lọc thải chất độc nên dễ bị nhiễm độc gan,...

GF hôm nay xin được giới thiệu về một loại rau đặc sản của Miền Nam Châu Âu, được người Pháp đưa vào trồng ở cao nguyên Langbiang ở độ cao 1000 mét so với mực nước biển . Đó chính là hoa atiso Đà Lạt có chất lượng rất đặc biệt, được coi là Vua của các loại rau và trở thành biểu tượng đặc sản của Đà Lạt.  

Một bông hoa atiso to có chứa 25 calo, không chất béo, 170 mg kali và nó còn là nguồn cung cấp vitamin C, magie và chất xơ rất tốt. Đặc biệt Hoa atiso được coi là "thần dược" đối với bệnh gan vì chất chống oxy hóa cynarin và silymarin có trong atiso làm sạch các độc tố trong gan, bởi gan làm chức năng lọc thải chất độc nên dễ bị nhiễm độc gan, cho làn da mịn màng, ít mụn và khô ráp.

Quý vậy nên không bỏ đi phần nào của cây cả từ hoa, lá , thân của hoa Atiso đều được dùng chế biến làm trà và cao Atiso, nhưng tinh túy nhất là bông hoa chải qua 6 tháng mới được thu hoạch, chính bởi vậy nó được làm thành các món ăn đặc sản để tiến vua trong những ngày đại lễ quan trọng . Cho đến ngày nay vẫn được các đầu bếp nổi tiếng thế giới chọn là một trong những chất liệu để chứng minh khả năng khác biệt và tinh tế của mình khi chế biến món ăn này.

Trang trại của GF tại Đà Lạt có diện tích hơn 5ha cho thu hoạch quanh năm chiếm hơn 50% sản lượng của Đà Lạt xuất đi Nhật và Singapor, Thái Lan bởi được sở hữu nguồn đất mùn và nguồn nước lạnh của núi đá .

Với thời tiết giao mùa này các món hoa Atiso rất hợp với bếp mọi nhà với các món rất dễ làm như :

1. Lẩu Gà hoa Atiso – đảm bảo ăn 1 lần không thể nào quên được vị ngọt mát tự nhiên của hoa Atiso – ngọt và nước trong đến giọt cuối cùng của nồi lẩu.

2. Hoa Atiso hầm sườn hoặc móng giò cho người vừa ốm dậy, người già hoặc Mẹ bé vừa sinh nở cũng có thể ăn vì nhiều sữa và mát.

3. Hoa Atiso nhồi thịt và nấm – bổ dưỡng và thanh mát.

Một vài lưu ý cách chế biến hoa Atiso:

- Sơ chế hoa :

Hoa mua về rửa sạch,bổ thành 6 múi, ngâm vào nước lạnh ngay cho thêm vài giọt chanh để không bị thâm, lấy hết nhị hoa tơ tơ ở giữa đi.

Nếu nhồi thịt thì để nguyên cả bông ,cắt ngắn cánh hoa bên ngoài để lấy nhị ra.

Với 1 nồi lẩu hoặc canh cho cả gia đình dùng 1 bông từ 400 -600g hoặc 2 bông nhỏ.

- Gia vị không thể thiếu : Hành lá, rau mùi ta, gừng với lẩu gà.

- Cho Hoa vào hầm ngay từ đầu với lẩu , gà, sườn, chân giò ( được ướp trước với gia vị và nước mắm khoảng 20p – không mì chính vì hoa cho vị ngọt đặc biệt)

( Chi tiết công thức nấu xin xem chi tiết tại : http://greenfamily.com.vn/mon-ngon-moi-ngay)

Các sản phẩm của Green Family đều được lựa chọn từ những trang trại đạt tiêu chuẩn Global G.A.P, Viet G.A.P. Những trang trại của Green Family không chỉ cung cấp nông sản cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài “khó tính” như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan.

Có thể bạn quan tâm