BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tags

Súp kem bí ngòi

Đăng bởi Green Family | 11/01/2016 | 0 bình luận

Súp kem bí ngòi

 

Món súp rất đơn giản nhưng lại rất ngon và béo ngậy, thích hợp cho bữa ăn của các bé. Mẹ cùng bắt tay vào làm với Ad nha 

Nguyên liệu:

- 1ít bơ

- ½ củ hành tây, thái nhỏ

- 230g bí ngòi xanh, thái nhỏ

- 370ml nước dùng gà ( Các mẹ ninh xương gà, nếu thích thì cho thêm 2-3 que cần tây (cần Đà Lạt), 1/2 củ hành tây và 1 củ cà rốt) là đã được 1 nồi nước dùng gà rồi đó

- Kem tươi 1/2 bát con

- muối, tiêu

- vài lát bánh mì ăn kèm

 

Cách làm:

- Đặt chảo/nồi lên bếp, làm chảy bơ rồi cho hành tây vào nấu khoảng 5 phút, để lửa nhỏ, đến khi hành chín mềm, không bị xém nâu.

- Cho tiếp bí ngòi vào, nấu 2 phút nữa.

 

- Thêm nước dùng gà, đun sôi rồi đun nhỏ lửa 5 phút đến khi bí mềm. Vớt hết phần "cái" cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (phải vớt thật sạch sẽ, mình thì dùng cái lưới lọc để trút hết hỗn hợp vào, rất nhanh và không bỏ sót tí nào).

 

- Cho nước và phần cái đã xay nhuyễn trở lại chảo/nồi, thêm kem tươi, đun cho sôi lăn tăn trở lại là được. Thêm muối, tiêu cho đậm đà vừa ăn.

 

- Chia súp ra bát. 1 ít kem tươi còn lại dùng để trang trí trên mặt bát súp.

 

Rất nhanh phải không mọi người, vậy là bé đã có 1 bát súp rất ngon mà lại đầy đủ các chất đấy ! Các bạn hãy làm thử cho bé con nhà mình ăn nhé !

(Theo Kokotaru)