BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tags

Dưa leo xào thịt băm 

Đăng bởi Green Family | 11/01/2016 | 0 bình luận

Dưa leo xào thịt băm 
theo afamily.vn 
 

Dưa leo mát và giòn làm món thịt băm trở nên dễ ăn

Nguyên liệu:


- ½ kg dưa leo 
- 200g thịt nạc dăm 
- 100g cà rốt 
- 2 thìa cà phê hạt nêm 
- 1 thìa cà phê đường 
- ½ thìa cà phê tiêu 
- 1 thìa súp dầu ăn 

Cách làm: 

Chuẩn bị: 

- Dưa leo cắt lát mỏng, cà rốt và hành trắng băm nhuyễn 

- Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch 

- Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp với hạt nêm, tiêu, đường và đầu hành băm 

Chế biến: 

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi hành cho thơm. Cho thịt vào xào chín, cho cà rốt vào xào thêm 3 phút nữa, nhắc xuống. 

- Cho hành lá xắt nhuyễn vào, trộn đều. Xúc thịt ra đĩa 

- Tiếp tục cho dưa leo vào xào chín 

Trình bày: Xếp dưa leo ra đĩa, cho thịt băm lên.

afamily.vn